Sự lựa chọn hosting tốt nhất

 Khi tiến hành triển khai một website, điều cần phải lưu tâm là việc chọn máy chủ để lưu trữ (host) chứ không nhất thiết phải chú trọng tới giao diện của nó. Một website có dịch vụ host chuẩn sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt cho website của bạn, đọc giả sẽ không bị ức chế khi gặp phải tình trạng chập chờn hay không thể truy cập được.

 Dịch vụ host nối liền các file dữ liệu của website của bạn với xương sống của internet. Hai loại quản lý dịch vụ website hosting chính là “máy chủ chuyên dụng” (Dedicated server) và “máy chủ dùng chung” (Shared server). Việc quyết định chọn loại hình lưu trữ thích hợp cho Website doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào mức độ phức tạp về kỹ thuật của website và băng thông mà bạn cần đến.

Phần lớn các doanh nghiệp có qui mô nhỏ đều sử dụng dịch vụ hosting “máy chủ dùng chung” – nơi website của bạn được lưu trữ chung cùng với các website khác. Nếu như website của bạn có dung lượng vừa phải, mức tuỳ biến có giới hạn, và ít có nhu cầu đòi hỏi tích hợp webssite với các bộ phận khác của công ty thì hosting chung là cách lựa chọn lý tưởng.

Ngày nay, dịch vụ hosting chung có mức giá khá cạnh tranh và được chia thành các gói giá như: dung lượng các file dữ liệu, số lượng các hộp thư điện tử; và phương thức truyền file dữ liệu qua internet. Họ còn mời chào các dịch vụ khác như đăng ký tên miền và xây dựng gian hàng thương mại điện tử. Bất kỳ dịch vụ nào họ đưa ra bạn nên cân nhắc xem nó có hỗ trợ, đáp ứng được các yêu cầu của trang web, cho các chương trình ứng dụng, cơ sở dữ liệu và hoạt động thương mại điện tử của bạn hay không.

Cái gì dẫn đến những khó khăn trong sự chọn lựa, đó chính là các cấp độ dịch vụ của dịch vụ hosting. Khi tìm được những công ty có khả năng đáp ứng được những nhu cầu mà bạn cần, hãy hỏi những khách hàng hiện tại đang sử dụng dịch vụ của công ty đó xem: những ưu điểm về mặt kỹ thuật của công ty đó là gì? Tần suất khách hàng không thể truy cập được vào website đó? Họ sẽ tiếp tục chọn hosting ở công ty đó nữa hay không nếu có cơ hội? Ngoài ra, nên thăm dò xem khách hàng có phê bình các dịch vụ của công ty đó trên mạng hay không.

Một số doanh nghiệp, bất luận có qui mô ra sao, thường có thiên hướng sử dụng dịch vụ hosting trên máy chủ chuyên dụng. Các nhà cung cấp dịch vụ hosting trên máy chủ chuyên dụng thường cài đặt một máy chủ dành riêng phục vụ cho công ty của bạn. Với dung lượng truyền tải dữ liệu là 50 GB hoặc hơn trong một tháng sẽ có lợi cho băng thông mà máy chủ chuyên dụng cấp. Cũng nên quan tâm tới vấn đề hosting trên máy chủ chuyên dụng nếu như nhu cầu về bảo mật của bạn được đặt lên hàng đầu.

Những trang cung cấp dịch vụ hosting có tiềm lực thường cho lưu trữ miễn phí, tuy nhiên đổi lại doanh nghiệp phải chấp nhận việc họ phải để các banner quảng cáo của nhà cung cấp dịch vụ ở một vị trí nào đó trong giao diện website của mình. Cái gì cũng có giá của nó. Phí lưu trữ hàng tháng trên các máy chủ dùng chung có mức giá từ 15 đến 100 USD, tuỳ theo những nhu cầu về dịch vụ mà website của bạn cần dùng và lượng dữ liệu cần truyền tải. Cũng có thể bạn sẽ phải trả khoản phí cài đặt một lần. Còn hosting trên một máy chủ chuyên dụng thì mức phí có thể dao động từ vài trăm cho đến một nghìn USD/tháng, hoặc thậm chí có thể cao hơn. Thường thì những hợp đồng có thời hạn 1 năm rẻ hơn so với các hợp đồng theo tháng.

Đừng vội giao động trước những lời mời chào cung cấp dịch vụ lưu trữ với giá rẻ. Sự tin cậy là tiêu chuẩn hàng đầu để bạn đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.

 

Tags:
 
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in C:\home\vinabits.com.vn\httpdocs\libraries\joomla\session\session.php on line 545 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (C:\Windows\Temp) in C:\home\vinabits.com.vn\httpdocs\libraries\joomla\session\session.php on line 545