Cài đặt Outlook Express để nhận email POP3

I. Các thông số cài đặt:
1. Khai báo Account: User & Pass được cung cấp khi bạn đăng ký hoặc do bạn tạo ra bằng cPanel riêng của bạn.

2. Địa chỉ cho POP3 & SMTP: mail.tenmiencuaban.com (chung cho cả 2 dịch vụ). Lưu ý: thay "tenminecuaban.com" thành tên miền web của bạn (không có www).
3. Để gởi mail, bạn cần vào phần Properties của tài khoản mail (chi tiết xem phía dưới) chọn Tab Servers ==> check vào nút "My Server requires authentication".

II. Các bước cài đặt hướng dẫn bằng hình ảnh:

1. Khởi động Outlook Express, vào Tools\Accounts

2. Hộp thoại hiện ra, bên phía phải của hộp thoại bạn chọn Add\Mail...

3. Đặt tên cho hộp mail: Bạn có thể đặt bất kỳ tên gì

4. Điền địa chỉ email của bạn: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. (cái này được chúng tôi cung cấp hoặc do bạn tạo khi dung cPanel riêng)

5. Điền các thông tin cho phần E-mail Server Names như hình sau: thay vinabits.com thành Tên miền của bạn (không có www)

6. Điền địa chỉ mail của bạn cùng với mật khẩu như hình sau

7. Kết thúc giai đoạn khai báo cơ bản: bạn click Finish

8. Sau khi tạo xong tài khoản trong Outlook, bạn sẽ thấy nó xuất hiện vào danh mục các địa chỉ mail của outlook như hình sau (đừng đóng cửa sổ này, nếu bạn đã đóng nó thì có thể tìm lại bằng cách vào: Tools\Accounts..)

9. Bạn cần khai báo để cho phép gởi mail qua dịch vụ STMP của Vinabits bằng 1 bước đơn giản sau: Nháy đúp chuột vào tài khoản bạn vừa tạo trên danh sách hiện ra, trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ (Tab) Servers và check (chọn) vào mục "My server requires authentication" như hình:

* Bây giờ bạn có thể gởi và nhận email của bạn sử dụng Outlook Express theo phong cách chuyên nghiệp! Chúc bạn & doanh nghiệp của bạn thành công trong công việc.